Đà điểu giống 2023 giá bao nhiêu, mua ở đâu? Bật mí cách chọn con giống khỏe

Đà điểu giống

Trong những năm gần đây, mô hình chăn nuôi đà điểu và gây đà điểu giống ngày càng phát triển. Đà điểu không chỉ là một nguồn thực phẩm tốt, mà còn đem lại giá trị kinh tế lớn cho người chăn nuôi. Các trang trại đà điểu mọc lên ngày càng nhiều. Từ đó, người nông dân từ nhiều tỉnh thành có nguồn vào để mở rộng mô hình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng mình tìm hiểu thông tin về chăn nuôi đà điểu, đặc biệt là đà điểu giống nhé!

dadieugiong1thangruoituoi2

Tìm hiểu về loài đà điểu

Trước hết, hãy lướt qua một vài thông tin về loài đà điểu. 

Đà điểu là một loài chim đặc biệt có nguồn gốc châu Phi. Đặc biệt bởi chúng có kích thước rất lớn so với các loài chim thông thường. Trong tự nhiên, đà điểu sống theo bầy đàn, khá hoang dã. 

Cùng với thân hình cao to thì đà điểu khá nặng. Một con đà điểu trung bình năng từ 100 đến 120kg. Có con còn nặng tới 150kg. Nếu không tìm hiểu thì chúng ta khó có thể tin rằng đây là kích thước của một loài chim. Trong khi đó, mỗi con đà điểu có thể cao từ 1m7 đến 2m5. Đà điểu trống sẽ cao hơn những con đà điểu mái. Màu lông chủ yếu thường gặp ở đà điểu là đen hoặc xám. 

Đà điều là loài chim có kích thước lớn
Đà điểu là loài chim có kích thước lớn

Đặc điểm ngoại hình của đà điểu cũng khá đặc biệt. Chúng có đầu hình thoi bẹt, cổ dài, cánh khá nhỏ so với kích thước tổng thể của loài này. Đặc biệt hơn, đôi cánh của đà điểu không dùng để bay và chúng cũng không biết bay. Đà điểu là một loài chim không thể bay.. Chúng sẽ dùng đôi cánh của mình để che chở cho những con nhỏ hơn. 

Một điểm khá đặc biệt là nữa đà điểu có thể chạy nhanh tương đương với ngựa. Vận tốc của một con đà điểu trưởng thành có thể lên đến 70km/ giờ. Môi trường sống lý tưởng của đà điểu là hoang mạc hay những cao nguyên. Chúng đẻ trứng và sinh sản tự nhiên. 

Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu mà môi trường sống thì số lượng đà điểu trong tự nhiên đã suy giảm đáng kể trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, loài chim này dần trở thành một vật nuôi. Không chỉ góp phần duy trì nòi giống mà các trang trại đà điểu giống còn tạo ra rất nhiều lợi ích kinh tế thiết thực. 

Giá con giống đà điểu hiện nay (bảng giá năm 2022)

Giá đà điểu giống phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng là số ngày tuổi, trọng lượng và những yêu cầu đặc biệt khác (nếu có). Nếu chưa có kinh nghiệm mua đà điểu giống thì bạn có thể tham khảo mức giá thị trường dưới đây:

  • 1 – 7 ngày tuổi: 1,5 – 1,65 triệu đồng/ con
  • 1 tháng tuổi: 1,8 – 2,1 triệu đồng/ con
  • 2 tháng tuổi: 2,1 – 2,5 triệu đồng/ con
  • 3 tháng tuổi: 2,7 – 2,9 triệu đồng/ con

Trên đây là giá đà điểu dựa trên ngày tuổi. Tuy nhiên, có nhiều nơi sẽ bán đà điểu giống dựa trên cân nặng. Đương nhiên cách tính giá cũng sẽ khác. Song, nếu quy đổi giữa hai cách tính thì giá cả cũng sẽ không chênh lệch quá nhiều.

dadieugiong1thangtuoi

Khi mua đà điểu giống, bạn nên tham khảo trước nhiều cơ sở và mức giá của từng cơ sở để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

dadieugiong-1thangtuoi

Một số địa chỉ mua đà điểu giống uy tín

Dưới đây là một số cơ sở chăn nuôi, trang trại đà điểu giống uy tín. 

1. Trang trại đà điểu Trung Kiên – uy tín số 1

Trang trại đà điểu Trung Kiên cung cấp Đà Điểu giống từ 2 tuần tuổi đến 2 tháng tuổi với mức giá rất hợp lý. 

dadieugong

Ở nước ta, đây là một trang trại đà điểu rất nổi tiếng được người trong nghề biết đến. Trang trại đà điểu Trung Kiên được thành lập và xây dựng từ đầu năm 2013 trên diện tích 8ha nhà trại và 2ha trồng lương thực, thức ăn cho con giống trên bãi sông Luộc thuộc địa phận Xã Hồng Phong – Huyện Ninh Giang – Tỉnh Hải Dương. Đây là trang trại được xây dựng theo tiêu chuẩn Vietgap nên đáp ứng tốt các yêu cầu từ đầu vào đến đầu ra. 

Trang trại đà điểu giống Trung Kiên uy tín bậc nhất cả nước
kiemtraaptrungdadieu

Đà điểu từ khi được nhập về đến khi xuất chuồng được chăm sóc và theo dõi kỹ càng. Các chỉ số phát triển được kiểm tra định kỳ đảm bảo loài vật phát triển tốt nhất. Chính vì vậy, đà điểu giống của trang trại cũng rất đảm bảo chất lượng. 

dadieudangno

Nếu bạn đang muốn tìm mua đà điểu giống thì đây là địa chỉ uy tín hàng đầu.

2. Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương

Là trung tâm chuyên nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ về lĩnh vực chăn nuôi gia cầm, trung tâm Thụy Phương sản xuất và cung cấp cho thị trường những dòng đà điểu giống chất lượng. Các giống đà điểu ở đây khá đa dạng. Trong đó phải kể đến BV1, BV2, BV3 và BV4…

Trung tâm nghiên cứu khoa học về gia cầm Thụy Phương - Hà Nội
Trung tâm nghiên cứu khoa học về gia cầm Thụy Phương – Hà Nội

Trước khi đến tay bà con, đà điểu giống được chăm sóc và kiểm định chặt chẽ về khả năng phát triển và tạo ra những giá trị kinh tế. 

  • Địa chỉ: Thụy Phương, Từ Liêm, Hà Nội

3. Trung tâm giống đà điểu Thu Minh

Cũng nằm ở Hải Dương, trung tâm giống đà điểu Thu Minh là địa chỉ cung cấp giống đà điểu uy tín, chất lượng. 

Đà điểu ở đây được nhân giống cẩn thận từ đà điểu mẹ, giúp phát triển những gen tốt nhất. Cùng với hoạt động cung cấp đà điểu giống, trung tâm còn cung cấp các sản phẩm từ đà điểu cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

Hình ảnh từ trang trại đà điểu Thu Minh
Hình ảnh từ trang trại đà điểu Thu Minh
  • Địa chỉ: Đồng Xuyên, Cẩm Hưng, Cẩm Giàng, Hải Dương

4. Trang trại của anh Nguyễn Văn Trung

Trang trại đà điểu của anh Nguyễn Văn Trung tại Ba Vì là một trong những trang tại đà điểu nổi tiếng được nhiều người biết đến trong phạm vi cả nước. Không chỉ nuôi đà điểu để bán, trang trại còn thực hiện nhân giống và cung cấp giống đà điểu chất lượng cho nhiều hệ thống chăn nuôi trên cả nước. 

Trang trại đà điểu giống dưới chân núi Tản - Ba Vì
Trang trại đà điểu giống dưới chân núi Tản – Ba Vì
  • Địa chỉ: thôn Tam Mỹ, huyện Ba Vì, Hà Nội

5. Trung tâm giống đà điểu Hà Nam

Trung tâm giống đà điểu Hà Nam có quy mô lên đến hơn 10.000 con là địa điểm cung cấp đà điểu giống chất lượng. 

Trung tâm giống đà điểu lớn bậc nhất cả nước
Trung tâm giống đà điểu lớn bậc nhất cả nước

Điểm sáng trong hoạt động cung ứng của trung  tâm là áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật để chọn lọc và nhân giống đà điểu chất lượng nhất. Đồng thời, trung tâm cũng xây dựng những phương pháp chăn nuôi đà điểu tối ưu và truyền lại cho các cơ sở chăn nuôi nhỏ hơn. 

  • Địa chỉ: thành phố Phủ Lý, Hà Nam

6. Trang trại đà điểu Thiên Lan

Cái tên cuối cùng trong danh sách là trang trại đà điểu Thiên Lan. Được mệnh danh là “Vua điểu xứ Thanh”, trang trại này là nơi cung cấp đà điểu giống uy tín bậc nhất khu vực Thanh Hóa và Bắc Trung Bộ. 

  • Địa chỉ: Sóc Sơn, Vĩnh Hùng, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa

Trên đây là một số trang trại đà điểu nổi tiếng, uy tín và chất lượng mà các cơ sở có thể tham khảo khi tìm mua đà điểu giống. Chúc các bạn may mắn và thành công với mô hình chăn nuôi của mình. 

Đà điểu và đầu ra kinh tế

Ở phần cuối của bài viết, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về đà điểu. Tại sao nhu cầu đà điểu làm giống tăng cao và nguồn ra của sản phẩm này là gì? 

Thịt đà điểu

Thịt đà điểu là sản phẩm chính từ hoạt động chăn nuôi đà điểu. Đây là một loại thực phẩm bán chạy trên thị trường với mức giá không hề thấp. 

Mặc dù giá cao nhưng thịt đà điểu vẫn tiêu thụ rất tốt nhờ giá trị dinh dưỡng của nó. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thị trong 100 gam thịt có tới 22,9 gam protein. Đồng thời, thịt đà điểu cũng chứa vitamin, photpho, sắt, magie. Đây đều là dưỡng chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể. Ngoài ra, thịt đà điểu chứa hàm lượng Cholesterol thấp và chất béo không no nền rất an toàn và lành mạnh cho người dùng. 

Thịt đà điểu có giá trị dinh dưỡng cao
Thịt đà điểu có giá trị dinh dưỡng cao

Từ thịt đà điểu, chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ngon. Trong đó, không thể kể đến đặc sản giò đà điểu nổi tiếng được nhiều thực khách yêu thích. 

Trứng đà điểu

Một sản phẩm từ đà điểu không thể bỏ qua chính là trứng đà điểu. 

Trung bình một năm, một con đà điểu có thể cung cấp 40-60 quả trứng. Mỗi quả trứng đà điểu có khối lượng từ 0.7 đến 1.5kg và chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng. 

Tương tự như thịt đà điểu, trứng đà điểu có chứa protein, vitamin A, vitamin A, magie, sắt,… Đồng thời, hàm lượng Cholesterol thấp và chất béo lành mạnh cũng là ưu điểm của thực phẩm này. 

Trứng đà điểu nặng tới 1.5kg
Trứng đà điểu nặng tới 1.5kg

Trứng đà điểu không chỉ là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Bổ sung dưỡng chất vừa đủ từ trứng đà điểu giúp tăng cường sức khỏe trí não, tim mạch, cải thiện chức năng các cơ quan rất tốt. Đồng thời, trứng đà điểu cũng giúp giảm triệu chứng đau mỏi xương khớp, đau đầu, chóng mặt và rất bổ máu. 

Sau khi nhập đà điểu giống, nhiều trang trại tập trung chăn nuôi và xác định đầu ra chủ yếu chính là trứng đà điểu. 

Da đà điểu 

Bên cạnh trứng đà điểu thì da đà điểu cũng đem lại giá trị lớn. Da đà điểu được dùng làm nguyên liệu đầu vào cho ngành may mặc, thời trang. 

Các sản phẩm quần áo, giày dép từ da đà điểu có chất lượng tốt, độ bền cao mà cũng rất hợp mốt. 

Lông đà điểu

Lông đà điểu được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực may mặc, trang sức hay công nghệ tin học. Cụ thể hơn, lông đà điểu được dùng làm một số loại trang sức sang trọng, cổ điển. Thành phẩm nhìn rất bắt mắt và có tính thẩm mĩ cao. 

Lông đà điểu sau khi qua quá trình sản xuất
Lông đà điểu sau khi qua quá trình sản xuất

Ngoài ra, lông đà điểu với đặc trưng và độ mềm cao được dùng để làm bàn chải lau chùi những thiết bị điện tử, vi tính. Đây là công cụ rất đắc lực trong ngành công nghệ tin học, điện tử viễn thông. 

>> Xem thêm:

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ với bạn thông tin về đà điểu giống và những kiến thức có liên quan. Với sự phát triển của ngành chăn nuôi, trong đó có chăn nuôi đà điểu thì đầu tư mua đà điểu giống vừa là cơ hội cũng vừa và thử thách lớn. Nếu có chiến lược đúng đắn, sản phẩm này sẽ đem lại lợi ích rất lớn. Chúc các bạn may mắn và thành công với mô hình của mình. 

4.3/5 - (6 votes)